

คำสั่งสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว ที่ ढेढे /๒๕๖๕ เรื่อง แต่งตั้งคณะกรรมการควบคุมภายใน สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว

ตามที่กระทรวงการคลังได้กำหนดหลักเกณฑ์ว่าด้วยมาตรฐานและหลักเกณฑ์ปฏิบัติ การควบคุมภายในสำหรับหน่วยงานของรัฐ พ.ศ. ๒๕๖๑ กำหนดให้หน่วยงานของรัฐจัดให้มีการควบคุมภายใน เพื่อให้เกิดความเชื่อมั่นอย่างสมเหตุสมผลว่าจะบรรลุวัตถุประสงค์ด้านการดำเนินงาน ด้านการรายงาน และด้านการปฏิบัติ ตามกฎหมาย ระเบียบ และข้อบังคับ

อาศัยอำนาจตามความในมาตรา ๗๙ แห่งพระราชบัญญัติวินัยการเงินการคลังของรัฐ พ.ศ. ๒๕๖๑ กำหนดให้หน่วยงานของรัฐจัดให้มีการตรวจสอบภายใน การควบคุมภายใน และการบริหาร จัดการความเสี่ยง โดยให้ถือปฏิบัติตามมาตรฐานและหลักเกณฑ์ที่กระทรวงการคลังกำหนด ทั้งนี้ เพื่อให้ การดำเนินงานและการบริหารงานของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว มีประสิทธิภาพ ประสิทธิผล บรรลุผลสำเร็จตามวัตถุประสงค์ เป้าหมาย และมีการกำกับดูแลองค์กรที่ดี การควบคุมภายในของหน่วยงาน เป็นไป ตามมาตรฐานและหลักเกณฑ์ที่กระทรวงการคลังกำหนด สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว จึงขอ แต่งตั้งคณะกรรมการควบคุมภายใน สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว ดังนี้

คณะกรรมการอำนวยการ ประกอบด้วย

๑.	นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว		ประธานกรรมการ
ම.	รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว (ด้านเวชกรรม	ป้องกัน)	รองประธาน
តា.	รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว (ด้านส่งเสริมพัฒนา)		กรรมการ
๔.	รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว (ด้านบริการทางวิชาการ)		กรรมการ
₡.	หัวหน้ากลุ่มงานบริหารทั่วไป	กรรม	มการและเลขานุการ
ъ.	นายทวีชัย สายทอง นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ	กรรมการแ	ละผู้ช่วยเลขานุการ
ബ.	นางสาววารุนี วงษา นักวิเคราะห์นโยบายและแผน	กรรมการแ	ละผู้ช่วยเลขานุการ

ลำบาจหบ้าที่

- ๑. กำหนดนโยบาย ให้คำแนะนำแผนบริหารความเสี่ยงและการควบคุมภายใน
- ๒. อำนวยการและสนับสนุน ให้มีการบริหารความเสี่ยงและการควบคุมภายในทั่วทั้งองค์กร
- ๓. ให้ความเห็นชอบแผนการบริหารความเสี่ยงและการควบคุมภายใน ของสำนักงาน สาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว

คณะกรรมการจัดวางระบบการควบคุมภายใน ประกอบด้วย

	ประธานกรรมการ
นิติกรซ้ำนาญการ	กรรมการ
พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ	กรรมการ
นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ	กรรมการ
นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ	กรรมการ
นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ	กรรมการ
	พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ

๗. นางสาววรรณวิมล สุรินทร์ศักดิ์	นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ	กรรมการ
๘. นายสมโภชน์ เจริญยิ่ง	นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ	กรรมการ
๙. นางสาวโสพิศ เขามะหิงษ์	เจ้าพนักงานเภสัชกรรมชำนาญงาน	กรรมการ
๑๐. นางสาวปิยะมาศ ตามศรี	นักวิชาการสาธารณสุขปฏิบัติการ	กรรมการ
๑๑. นางสาวมะลิวัลย์ อยู่ทองหลาง	นักวิชาการสาธารณสุขปฏิบัติการ	กรรมการ
๑๒. นางสาววราภรณ์ ตะบุตร	นักวิชาการสาธารณสุขปฏิบัติการ	กรรมการ
๑๓. นางสาวปราณีต เกตุชาติ	เจ้าพนักงานทันตสาธารณสุขชำนาญงาน	น กรรมการ
๑๔. นางสาวผกามาศ ปฏิหารย์	เจ้าพนักงานสถิติชำนาญงาน	กรรมการ
๑๕. นางธัญวรัตม์ เจริญจิตต์	เจ้าพนักงานพัสดุชำนาญงาน	กรรมการ
๑๖. นางสาวอรอนงค์ ระห้อย	เจ้าพนักงานพัสดุชำนาญงาน	กรรมการ
๑๗. นางสาวชญาภา กันพงษ์	เจ้าพนักงานสาธารณสุขปฏิบัติงาน	กรรมการ
ഒ๘. นางสาววรางคณา ศิวิลัย	เจ้าพนักงานสาธารณสุขปฏิบัติงาน	กรรมการ
๑๙. นางสาวกฤษณี ประยงค์เพ็ชร	นักวิชาการสาธารณสุขปฏิบัติการ	กรรมการ
๒๐. นางสาวปัณฑิตา กลิ่นนวล	นักวิชาการสาธารณสุข	กรรมการ
๒๑. นางสาวณัฐกุล ของนา	นักวิชาการทันตสาธารณสุข	กรรมการ
๒๒. นางสาวสุพรรณี โสภาเคน	เจ้าพนักงานธุรการ	กรรมการ
๒๓. นางเพียงใจ เกษถนอม	เจ้าพนักงานธุรการ	กรรมการ
๒๔. นายเอกชัย ปัทธิสม	พนักงานขับรถยนต์	กรรมการ
๒๕. นายทวีชัย สายทอง	นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ	กรรมการและ
		เลขานุการ
๒๖. นางสาววารุนี วงษา	นักวิเคราะห์นโยบายและแผน	กรรมการและ
	Ř	์ช่วยเลขานุการ

อำนาจหน้าที่

- ๑. กำหนดแนวทางและผู้รับผิดชอบในการจัดทำแผนบริหารความเสี่ยงและการจัดวางระบบ การควบคุมภายในภาพรวมของกลุ่มงาน/งาน
- ๒. วางระบบควบคุมภายใน โดยการจัดทำผังการดำเนินงาน(Flow chart) ตามภารกิจที่สำคัญ ของกลุ่มงาน/งาน
- ๓. ประเมินผลการควบคุมภายในภาพรวมของกลุ่มงาน/งาน และจัดทำรายงานการ ประเมินผลการควบคุมภายในของกลุ่มงาน/งาน ประกอบด้วย
 - ๒.๑) แบบประเมินองค์ประกอบของการควบคุมภายใน
 - ๒.๒) แบบสอบถามการควบคุมภายใน
 - ๒.๓) รายงานการประเมินองค์ประกอบของการควบคุมภายใน (แบบ ปค. ๔ ส่วนงานย่อย)
 - ๒.๔) ตารางวิเคราะห์ความเสี่ยง
 - ๒.๕) รายงานการประเมินผลการควบคุมภายใน (แบบ ปค. ๕ ส่วนงานย่อย)
 - ๔. ส่งรายงานตาม ข้อ ๓ ปีละ ๑ ครั้ง (ภายในวันที่ ๑ พฤศจิกายน ของทุกปี)
- ๕. เสนอรายงานการประเมินผลการควบคุมภายใน ตามหลักเกณฑ์กระทรวงการคลังว่าด้วย มาตรฐานและหลักเกณฑ์ปฏิบัติการควบคุมภายในสำหรับหน่วยงานของรัฐ พ.ศ. ๒๕๖๑ ต่อ ผู้ว่าราชการ จังหวัดสระแก้ว และปลัดกระทรวงสาธารณสุข ภายใน ๙๐ วันนับจากวันสิ้นปีงบประมาณ

คณะกรรมการติดตามและประเมินผลการควบคุมภายใน

 ฉ. นายไพรรัชต์วิริต วิริยะภัคพงศ์ รองนายแพทย์สาธารณสุข 	ประธานคณะกรรมการ
จังหวัดสระแก้ว	
๒. หัวหน้ากลุ่มงานบริหารทรัพยากรบุคคล	กรรมการ
๓. หัวหน้ากลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภคและเภสัชสาธารณสุข	กรรมการ
๔. หัวหน้ากลุ่มงานส่งเสริมสุขภาพ	กรรมการ
๕. หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคไม่ติดต่อ	กรรมการ
๖. หัวหน้ากลุ่มงานพัฒนายุทธศาสตร์สาธารณสุข	กรรมการ
๗. หัวหน้ากลุ่มกฎหมาย	กรรมการ
๘. หัวหน้ากลุ่มงานประกันสุขภาพ	กรรมการ
ส.หัวหน้ากลุ่มงานอนามัยสิ่งแวดล้อมและอาชีวอนามัย	กรรมการ
๑๐.หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ	กรรมการ
๑๑. หัวหน้ากลุ่มงานการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก	กรรมการ
๑๒. หัวหน้ากลุ่มงานทันตสาธารณสุข	กรรมการ
๑๓. หัวหน้ากลุ่มงานพัฒนาคุณภาพและรูปแบบบริการ	กรรมการ
๑๔. หัวหน้างานตรวจสอบภายใน	กรรมการ
๑๕. หัวหน้างานสุขภาพจิตและยาเสพติด	กรรมการ
๑๖. หัวหน้ากลุ่มงานบริหารทั่วไป	กรรมการและเลขานุการ
๑๗. นายทวีชัย สายทอง นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ	ผู้ช่วยเลขานุการ
๑๘. นางสาววารุนี วงษา นักวิเคราะห์นโยบายและแผน	ผู้ช่วยเลขานุการ
O. W. INELLA STATE WILLIAM STATE OF THE SECOND	,

อำนาจหน้าที่

๑. กำกับ ติดตามกระบวนการบริหารความเสี่ยงและการควบคุมภายในทั่วทั้งองค์กร

๒. ติดตามประเมินผลการควบคุมภายในภาพรวมของส่วนงานย่อย ปีละ ๑ ครั้ง (รอบ ๑๒

เดือน)

๓. จัดทำรายงานผลการติดตามการประเมินผลการควบคุมภายในระดับส่วนงานย่อย (แบบติดตาม ปค. ๕ ส่วนงานย่อย) ของกลุ่มงาน/งาน ปีละ ๑ ครั้ง (ภายในวันที่ ๑ พฤศจิกายน ของทุกปี)

๔. รวบรวมรายงานผลการติดตามการประเมินผลการควบคุมภายในระดับส่วนงานย่อย (แบบ ติดตาม ปค. ๕ ส่วนงานย่อย) ของ กลุ่มงาน/งาน เสนอต่อปลัดกระทรวงสาธารณสุข ภายใน ๙๐ วันนับจากวัน สิ้นปีงบประมาณ

ทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

สั่ง ณ วันที่ 🕅 🕅 เดือน มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๕

2hr gm

(นายประภาส ผูกดวง) นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว